5 Phần Mềm Benchmark PC hiệu quả năm 2020

0
104
Benchmark PC
Benchmark PC

Chắc hẳn anh em cái mới mua PC đều có nhu cầu tự kiếm tra sức manh của máy tính bằng hàng loạt các bài test benchmark.

Để biết được sức mạnh mà PC bạn sở hữu thì các phần mềm benchmark PC sau đây bạn nên tham khảo.

Benchmark là gì?

Benchmark là thao tác chạy một chương trình máy tính, nhiều chương trình một lúc, hoặc các tác vụ khác, nhằm đánh giá kết quả vận hành của một đối tượng, thường bằng cách chạy một số bài kiểm tra tiêu chuẩn và thử nghiệm giới hạn chịu đựng của nó. Thuật ngữ ‘kiểm chuẩn’ cũng chủ yếu sử dụng cho các mục đích của chương trình kiểm chuẩn được thiết kế công phu.

Kiểm chuẩn thường được kết hợp với việc đánh giá hiệu năng của phần cứng máy tính, ví dụ, hiệu suất hoạt động một CPU, nhưng cũng có những trường hợp kỹ thuật này được áp dụng cho phần mềm. Phần mềm kiểm chuẩn, ví dụ, chạy với trình biên dịch hoặc hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu.

Kiểm chuẩn cung cấp một phương pháp so sánh hiệu suất của hệ thống con trên những cấu trúc chip/hệ thống khác nhau.

Top 5 benchmark PC test hiệu năng máy tính

CineBench

cinebench

Cinebench là phần mềm miễn phí và đơn giản đến từ Maxon, giúp bất kì ai đánh giá hiệu năng hệ thống của mình dễ dàng. Kết quả đánh giá sử dụng hệ thống tính điểm của Cinebench.

Ngoài ra CINEBENCH là bộ thử nghiệm đa nền tảng trong thế giới thực để đánh giá khả năng hoạt động của máy tính của bạn. CINEBENCH dựa trên phần mềm hoạt hình từng đoạt giải thưởng Cinema 4D của MAXON, được sử dụng rộng rãi bởi các studio và nhà sản xuất trên toàn thế giới để tạo nội dung 3D. Phần mềm MAXON đã được sử dụng trong các bộ phim bom tấn như Iron Man 3, Oblivion, Life of Pi hay Prometheus và nhiều hơn nữa. CINEBENCH là công cụ hoàn hảo để so sánh hiệu suất CPU và đồ họa trên các hệ thống và nền tảng khác nhau (Windows và OS X).

Do nhận được thông báo bản quyền từ MAXON (những người tạo ra CINEBENCH), chúng tôi buộc phải xóa phiên bản CINEBENCH R20 di động của mình.

Link tải: https://www.techpowerup.com/download/maxon-cinebench/

PCMark

PCmark

PCMark là ứng dụng kiểm tra hiệu suất máy tính được phát triển bởi FuturemarkPCMark. Nó tập trung kiểm tra hiệu suất sử dụng máy tính toàn diện, không chỉ tập trung vào hiệu suất chơi game 3D như phần mềm 3Dmark.

Thông thường Chạy PCMark tạo ra điểm số cao hơn cho thấy hiệu suất tốt hơn. Một số phiên bản của PCMark đã được phát hành. Không thể so sánh điểm giữa các phiên bản vì mỗi phiên bản bao gồm các bài kiểm tra khác nhau.

Link tải: https://benchmarks.ul.com/pcmark10

3Dmark

3Dmark

3DMark là một phần mềm chuẩn được phát triển bởi Futuremark (UL) cho phép chúng tôi đo hiệu suất của máy tính khi chơi. Chương trình này bao gồm một loạt các thử nghiệm, từ ít đòi hỏi hơn đến đòi hỏi khắt khe hơn, để chúng ta có thể biết chi tiết về bộ xử lý và card đồ họa của chúng ta có thể đạt được bao xa. Chúng tôi có thể đo hiệu suất từ ​​các trò chơi di động đến chơi trò chơi 4K.

Nếu bạn đang mong muốn một công cụ kiểm tra hiệu năng 3D tốt thì 3Dmark là phần mềm mình đề xuất đến với bạn. Hiện tại với 3Dmark có phiên bản miễn phí và có trả phí khi bạn muốn test những bài test chất lượng hơn.

Link tải: https://benchmarks.ul.com/3dmark?_ga=2.176183392.471235536.1569555369-43977115.1569555369

CPU-Z

CPU-z

CPU-Z là một phần mềm miễn phí giúp bạn xem chi tiết cấu hình máy tính của mình, các thông số kỹ thuật, dung lượng, tốc độ, bus, cache… của từng linh kiện sẽ được hiển thị một cách đầy đủ nhất nhờ đó mà bạn kiểm tra được các thông tin về chipset của mình.

CPU-Z sẽ thiên về kiểm tra các cấu hình máy một cách chi tiết hơn là các bài test hiệu năng. Nhưng bạn đang có PC mới thì việc theo dõi máy kiểm tra máy PC cũng là một việc bạn không nên bỏ qua.

Link tải: https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

Geekbench

Geekbench

Geekbench là phần mềm tính toán và kiểm tra các thông số để đánh giá hiệu suất của máy tính. Nó có thể xác định các thông tin của máy như hệ điều hành, chip xử lý, nhà sản xuất hay kể cả chi tiết về bộ nhớ RAM sau đó xuất trình báo cáo chi tiết sau khi kiểm tra.

Hiện này Geekbench có nhiều phiên bản hỗ trợ đa nền tảng phục vụ đầy đủ các bạn sử dụng MACOS hay Windows , Linux.

Link tải: https://www.geekbench.com/download/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here