Tổng hợp 141 câu hỏi vui nhộn , hài hước có sẵn các đáp án

0
1432
tổng hợp 141 câu đố vui

Mời các bạn giải trí với những câu đố hay , hài hước , vui nhộn có sẵn các đáp án sau những giờ căng thẳng khi học tập và làm việc.

Bạn có thể sử dụng các câu đố để hỏi bạn bè , đồng nghiệp của mình để tạo tiếng cười vui , thể hiện kiến thức và sự hiểu biết của mình nhé. !

Đây là phần mình tổng hợp được các câu hỏi. Nên sẽ có những câu hỏi bị trùng lặp

Câu đố vui mẹo hay số 1: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)?

>> Đáp án: Bà đi tàu ngầm

Câu số 2: Lịch nào dài nhất?

>> Đáp án: Lịch sử

Câu số 3: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

>> Đáp án: 24 con (Điếc đồng nghĩa với hư tai, hư tai là hai tư)

Câu số 4: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

>> Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (ma đỏ chuyển sang ma xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2

Câu đố vui mẹo có đáp án số 5: Con đường dài nhất là đường nào?

>> Đáp án: Đường đời

Câu 6: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

>> Đáp án: Than.

Câu 7: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

>> Đáp án câu đố vui mẹo: Con tim

Câu 8: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

>> Đáp án: Thang máy không lên tới tầng 50

Câu 9: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

> Đáp án câu đố vui mẹo: 4 con

những câu đố vui hài hước
những câu đố vui hài hước

Câu đố vui mẹo số 10: Quần rộng nhất là quần gì?

>> Đáp án: Quần đảo

Câu 11: Xã đông nhất là xã nào?

>> Đáp án câu đố vui mẹo: Xã hội

Câu 12: Con gì đầu dê mình ốc?

> Đáp án: Con dốc

Câu 13. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu 14. Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 15. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 17. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông

Câu 18. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 19. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu 20: Môn gì càng thắng càng thua?

>> Đáp án câu đố vui mẹo: Môn đua xe đạp

Câu đố mẹo vui số 21: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

>> Đáp án: Bắp ngô

Câu đố 22: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

>> Đáp án: Bàn chân

Câu số 23: Chuột nào đi bằng hai chân?

>> Đáp án : Chuột Mickey

Câu số 24: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: cùi chỏ tay phải

Câu 25: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

>> Đáp án: Que diêm.

Câu đố 26: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất?

> Đáp án: Tiền

Câu 27: Con gì mang được cả miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

>> Đáp án câu đố vui mẹo hay nhất:  Con sông

28. Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

– Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

29. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

– Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

30. Câu hỏi: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

– Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

31. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bướcvào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

– Đáp án: Que diêm.

32. Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

– Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

tổng hợp những câu đố vui 1

34. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

– Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

35. Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko

chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?

– Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

36. Câu hỏi: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cáihoàn cảnh chết tiệt này?

– Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

37. Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

– Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

38. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

– Đáp án: Lịch sử.

39. Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

– Đáp án: Xã hội.

40. Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

– Đáp án: Đường đời.

41. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

– Đáp án: Quần đảo.

42. Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

– Đáp án: Tiền!

43. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

– Đáp án: Bàn chân.

44. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

– Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

45. Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

– Đáp án: Thái Sơn.

46. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật ko may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

– Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

47. Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ?

– Đáp án: Môn đua xe đạp.

48. Câu hỏi: Con gì đầu dê mình ốc?

– Đáp án: Con dốc.

49. Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

– Đáp án: Con tim.

50. Câu hỏi: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

– Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

51. Câu hỏi: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

– Đáp án: Bắp ngô.

Câu 52. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 53. Where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (tong từ điển).

Câu 54. What is between the sky and earth?
(Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)

Đáp án: And (và)

Câu 55. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???

Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 56 Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?

Đáp án: Để gặp được nhà vua, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah.

Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng.

Câu 57. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

Câu 58. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 59. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 60. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

Câu 61. Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó không phải cầm cái vật gì hết!

Câu 62. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 63. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

tỏng hợp những câu đố vui 2

Câu 64 Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu  65: Hôn chia tay gọi là gì?

>> Đáp án: Ly hôn

Câu 66. Con đường nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 67. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 68. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu 69. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 70. Càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ.

Câu 71. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 72. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 73. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

Câu 74. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu số 74: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

>> Đáp án: Mở mắt

Câu đố 75: : Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

>> Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai

Câu đố 76: Đang yêu mà người yêu chết gọi là tình … ?

>> Đáp án: Tình trang

Câu 77: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”

>> Đáp án: Khoe sắc khóe

Câu đố 78 : Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

>> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu đố 79: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là … tình. ?

>> Đáp án: Chung tình

Câu số 80: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

>> Đáp án: Từ “Sai”

Câu số 81: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là … tình. ?

>> Đáp án: Bạc tình

Câu đố 82: Tình yêu quá đẹp gọi là … tình. ?

>> Đáp án: Tuyệt tình

Câu đố số 83: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

>> Đáp án câu đố vui mẹo: Mẹ

Câu đố số 85: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

>> Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 85: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

>> Đáp án: Quả bóng

Câu đố 86: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

>> Đáp án: Everest

Câu 87: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

>> Đáp án: Tay phải

Câu đố vui mẹo số 88: Con trai có gì quý nhất?

>> Đáp án: Ngọc trai

Câu số 89: Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

>> Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó

Câu 90: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

>> Đáp án: Chỉ xuống đất

Câu đố số 91: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

>> Đáp án: Con người

Câu số 92: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

> Đáp án: Thứ 2

tỏng hợp những câu đố vui 4

Câu đố 93: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sôngcó rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

>> Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Câu đố 94: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

– Đáp án: Thứ 2.

Câu đố 95: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

– Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu đố 96: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

– Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu đố 97: Con trai có gì quí nhất?

– Đáp án: Ngọc trai.

Câu đố 98: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

– Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu đố 99: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

– Đáp án: Con người.

Câu đố 100: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

– Đáp án: Trái banh.

Câu đố 101: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

– Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu đố 102: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

– Đáp án: Tay phải.

Câu đố 103: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

– Đáp án: Mẹ.

Câu đố 104: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án: Thứ nhì

Câu đố 105 : Làm thế nào để con cua được chín chân

Đáp án: Luộc

Câu đố 106 : Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: (Doremon)

Câu đố 107

Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú

Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn

Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn

Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn

Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn

Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn

Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn

Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn

Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn

Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn

Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió

Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước

Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn

Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn

Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn

Câu đố 108: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

– Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

Câu đố 109: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

– Đáp án: Cái bóng.

Câu đố 110: Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: Vất cây thước đi, cầm compa lên vẽ.

Câu đố 111 : Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

– Đáp án: 1 chữ C.

Câu đố 112: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

– Đáp án: Quan tài.

Câu đố 113: Những loài thú nào sau đây ăn cơm:

a) sư tử

b) cọp

c) hà mã

d) voi

– Đáp án: Sư tử (con gái)

Câu đố 114: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ ?

– Đáp án: Chính (chín).

Câu đố 115: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

– Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

Câu đố 116: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

– Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Những câu đố vui khó nhất, hại não nhất ở trên cũng khá thú vị phải không nào ^^, còn có cả hóa học trong đó nữa?

Câu đố 117: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

– Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu đố 118 : Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

đáp án : Quả bóng.

Câu đố 119 : Xã nào đông nhất?

Đáp án: Xã hội.

Câu đố 120 : Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu đố 121 : Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu đố 123 : Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: Bởi cái thang máy đó không lên tới tầng 50.

Câu đố 124 :  Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu đố 125 : Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại

Câu 126 : Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tam chia tư = 8 : 4 = 2

Câu 127 : Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua

Câu 128 : Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”

Câu 129 : Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

tỏng hợp những câu đố vui 3

Câu 130 : Chứng minh: Con gái = con dê

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê

Câu 131 : Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải

Câu 132 : Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 bởi con sư tử bị đói đã bị chết

Câu 133 : Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp

Câu 134 : Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe)

Câu 135: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 136:. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu 137 : Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc

Câu 138 : A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì ???

Đáp án: Mồm

Câu 139 : Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 140 : Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư)

Câu 141 : Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here