Cách đổi mật khẩu wifi các loại thiết bị FPT , VNPT , Viettel.. trên máy tính

0
1664
tổng hợp cách đổi mật khẩu wifi

Chúng ta dễ dàng đổi mật khẩu Wifi modem mạng Viettel, FPT, VNPT trên máy tính bằng cách truy cập thông qua trình duyệt , việc cài đặt pass wifi thường xuyên sẽ giúp việc sử dụng wifi chùa không còn diễn ra, tốc độ mạng được ổn định hơn và quan trọng là dữ liệu trên các thiết bị kết nối wifi đó được an toàn hơn

Thongtinz chia sẽ tổng hợp các cách đổi pass WiFi cho những modem phổ biến nhất như: FPT, Tenda, TP-Link, Viettel, mời bạn tham khảo.

1. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N305, Tenda N301, Tenda F6,… Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda đều tương tự như nhau, cho dù bạn sử dụng loại router nào đi chăng nữa.

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP là 192.168.0.1. Nhập thông Tin Username là admin và Password là Admin.
 • Sau đó chọn tab Wireless > Wireless Security
 • Security Mode: Chọn Mixed WPA/WPA2 PSK. Rồi nhập mật khẩu cho WiFi vào mục Security Key rồi nhấn OK là xong. 

  giao diện đổi mật khẩu tenda
  giao diện đổi mật khẩu tenda

2. ĐỔI MẬT KHẨU WIFI FPT

Thông thường sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật cài đặt mã số bất kỳ làm mật khẩu hoặc do chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng chúng ta cũng nên thay đổi dãy mật khẩu đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau

+ Đầu tiên bạn kết nối modem với máy tính thông qua dây mạng hoặc Wifi.

+ Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, điền admin vào cả 2 mục username và password.

Ghi chú: Mật khẩu admin là mặc định nếu như kỹ thuật lắp mạng chưa thay đổi, trường hợp nếu modem đã được thay đổi thì bạn liên hệ kỹ thuật để lấy lại, thường thì mục User sẽ là số điện thoại của chủ tài khoản đăng ký mạng, Password – mật khẩu sẽ do kỹ thuật sét cho bạn. Liên hệ tổng đài 19006600 để được hỗ trợ.

+ Sau khi đăng nhập vào modem, bạn vào tab Wireless Setup => Wireless Security.
+ Gõ mật khẩu vào Security pasphrase (đây chính là mật khẩu wifi của bạn) rồi click Apply.

đổi mật khẩu wifi fpt
đổi mật khẩu wifi fpt

 

3. Thay đổi mật khẩu WiFi modem Viettel

Chúng ta có thể kể đến một số những modem WiFi của Viettel như TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Cách đổi mật khẩu WiFi modem Viettel cũng tương tự như một số những modem khác.

– Với modem wifi TP-Link Viettel các bạn cần thực hiện tuần tự như sau:
– Đầu tiên bạn cần kết nối riêng modem wifi với máy tính hoặc Laptop, khởi động trình duyệt web và truy cập  vào địa chỉ 192.168.1.1 nếu không được thì thử IP 192.168.0.1, nhập Username/password đồng thời là admin (cả 2 nhé) sau đó ấn Enter.

+ Nếu không login được các bạn có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước). Dưới đây là hình ảnh minh họa mặt sau của 1 loại Modem (Các Modem khác tương tự)

 • Tiếp đến chúng ta truy cập vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi nhấn Modify.

 

Sau đó, thay đổi mật khẩu WiFi tại Pre Shared Key

+ Đợi vài phút để modem wifi khởi động lại, thực hiện đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới mà bạn đã thay đổi trước đó.

đổi mật khẩu wifi viettel 1

đổi mật khẩu wifi viettel 2

Đối với TP-link viettel

Thực hiện chọn tuần tự Wireless =>Wireless Security, tại thẻ Wireless Password bên phải bạn điền mật khẩu mới và chọn System Tools => Reboot => click Rebot.

giao diện đổi viettel 2

 

Đối với Wifi Alcatel Lucent Viettel

– Bước 1: Để thực hiện việc đổi mật khẩu Wifi bạn cần khởi động trình duyệt web trên máy tính, truy cập địa chỉ IP mặc định 192.168.1.1 và sử dụng tài khoản quyền cao nhất, gõ admin vào Username/password tiến hành đăng nhập.

– Bước 2: Trong hệ thống cài đặt modem wifi bạn tiến hành chọn tuần tự như sau Network => WiFi => WPA Key và nhập mật khẩu wifi mới tại đây, click Save hệ thống tự động khởi động lại.

– Bước 3: Sau 5 phút bạn đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới và xem kết quả.

Wifi Alcatel Lucent Viettel
Wifi Alcatel Lucent Viettel

Đổi mật khẩu wifi VNPT

Mạng modem HuaWei VNPT

Đối với modem HuaWei VNPT, chúng ta có thể kiểm tra thông tin quan trọng ngay ở mặt sau của modem.

 • Truy cập vào địa chỉ IP http://192.168.100.1, nhập tên Account là root và Password là admin.
 • Sau đó truy cập theo WLAN > WPA PresharedKey nhập mật khẩu mới cho WiFi.
wifi huawei vnpt
wifi huawei vnpt

Với modem Gpon iGate VNPT

– Bước đầu bạn cần kết nối riêng moden wifi Gpon iGate với máy tính PC của mình trước khi thực hiện thao tác đổi mật khẩu Wifi.
– Sử dụng trình duyệt web và truy cập địa chỉ 192.168.1.1, điền thông tin bạn được cung vào Username và Password => Login (truy cập quyền Admin pass Wifi). Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu đều có thể là admin hoặc được gắn phía sau modem wifi.

Chú ý: Nếu bạn không đăng nhập được vào Admin thì hay liên hệ trực tiếp tới tổng đài VNPT theo số 1800109 để được hỗ trợ nhanh và sớm nhất.

– Đăng nhập thành công, đi tới Network Settings => Wireless => Security, tìm WPA/WPAI passphrase điền mật khẩu mới và click Apply/Save. Thử đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới mà bạn đã đổi.

Gpon Igate VNPT
Gpon Igate VNPT

Với Yes Telecom VNPT

Việc thay đổi pass cho WiFi modem VNPT Yes Telecom cũng trải qua 2 bước đơn giản là truy cập vào trang quản lý và đổi mật khẩu WiFi là xong.

 • Bạn truy cập vào trang quản trị với địa chỉ IP là 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin là User là admin và Password là admin.
 • Để đổi mật khẩu WiFi, bạn truy cập Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới rồi nhấn Apply Changes để lưu lại.
yes telecom vnpt
yes telecom vnpt

Đổi mật khẩu modem wifi LINKSYS

Cũng tương tự như những modem trên, khi đổi WiFi Linksys bạn cũng cần phải truy cập vào giao diện trang quản lý modem rồi từ đó thay đổi mật khẩu cho WiFi.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 trên trình duyệt web máy tính.
+ Bước 2: Điền tài khoản và mật khẩu mặc định thiết bị modem wifi là Admin  (dành cho cả 2).
+ Bước 3: Chọn  Wireliess => Wireless Security => nhập mật khẩu Wifi mới vào ô trống cạnh WPA Shared Key => Nhấp chọn Save Settings.
+ Bước 4: Thiết bị modem Wifi của bạn tự động reset, sử dụng mật khẩu Wifi mới đăng nhập và xem kết quả.

đổi mật khẩu LINKSYS
đổi mật khẩu LINKSYS

Đổi mật khẩu modem wifi DLINK

Hiện nay, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel thường sử dụng dòng modem Dlink 600 và Dlink Dir 605L. Cách quản lý cũng như cách thay đổi mật khẩu các modem đó cũng tương tự như nhau.

 • Truy cập địa chỉ IP trên máy tính qua trình duyệt với địa chỉ http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1. Nhập thông tin Username là admin và password là admin.
 • Tiếp tục thực hiện Setup > Network Settings > Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới cho WiFi.
đổi mật khẩu wifi D-link
đổi mật khẩu wifi D-link

Đổi mật khẩu modem wifi Totolink

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Router wifi/ Modem wifi trên trình duyệt của mình. Bằng cách đăng nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1  trên trình duyệt web của bạn (bạn có thể xem địa chỉ này ở ghi chú bên dưới của Modem). Sau đó đăng nhập tài khoản và mật khẩu Router/ Modem wifi bạn đang dùng (đối với những thiết bị lần đầu đăng nhập, hoặc chưa bị thay đổi thì tên đăng nhập và mật khẩu cũng được ghi chú bên dưới của Router/ Modem wifi)

đổi mật khẩu wifi totolink
đổi mật khẩu wifi totolink

Bước 2 : Khi vào được trang quản trị thiết bị Router/ Modem, bạn cần tìm đến mục cài đặt mật khẩu wifi theo trình tự như sau : Vào Wireless > Wireless Security Setup > Pre-Shared Key > Show Password

Bước 3 : Sau đó, bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu mà bạn muốn thiết lập sau đó chọn ” Ok ” để xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu wifi. (Mật khẩu nên được viết hoa chữ cái đầu tiên, dài trên 8 kí tự và có cả số)

 

Phía trên là chia sẽ đổi mật khẩu wifi các loại modem cho các nhà mạng khác nhau. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn. chúc bạn đổi mật khẩu thành công!